Bán nhà theo đường

Bán nhà đường Lê Văn Sỹ

Bán nhà đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Bán nhà đường Nguyễn Đình Chiểu

Bán nhà đường Võ Văn Tần

Đường Nguyễn Văn Mai

Đường Rạch Bùng Binh

Đường Trần Văn Đang

CƯ XÁ ĐÔ THÀNH

Đường Bà Huyện Thanh Quan

Đường Bàn Cờ

Đường Cách Mạng Tháng 8

Đường Cao Thắng

Đường Dân Chủ

Đường Điện Biên Phủ

Đường Đoàn Công Bửu

Đường Hai Bà Trưng

Đường Hồ Hảo Hớn

Đường Hồ Xuân Hương

Đường Hoàng Sa

Đường Huỳnh Tịnh Của

Đường Huỳnh Văn Bánh

Đường Kỳ Đồng

Đường Kỳ Đồng

Đường Lê Ngô Cát

Đường Lê Quý Đôn

Đường Lê Văn Sỹ

Đường Lý Chính Thắng

Đường Lý Thái Tổ

Đường Ngô Thời Nhiệm

Đường Nguyễn Đình Chiểu

Đường Nguyễn Gia Thiều

Đường Nguyễn Hiền

Đường Nguyễn phúc Nguyên

Đường Nguyễn Sơn Hà

ĐƯờng Nguyễn Thị Diệu

Đường Nguyễn Thị Minh Khai

Đường Nguyễn Thị Minh Khai

Đường Nguyễn Thiện Thuật

Đường Nguyễn Thiện Thuật

Đường Nguyễn Thông

Đường Nguyễn Thượng Hiền

Đường Nguyễn Văn Mai

Đường Pasteur

Đường Phạm Đình Toái

Đường Phạm Đình Toái

Đường Phạm Ngọc Thạch

ĐƯờng Sư Thiện Chiếu

Đường Trần Cao Vân

Đường Trần Huy Liệu

Đường Trần Quang Diệu

Đường Trần Quang Diệu

Đường Trần Quốc Thảo

Đường Trần Quốc Toản

Đường Trần Văn Đang

Đường Trương Định

Đường Trương Định

Đường Trương Quyền

Đường Tú Xương

Đường Võ Thị Sáu

TRƯỜNG SA

TỒN KHO NHÀ ĐẤT GIẢM, LIỆU CÓ PHẢI TIN VUI?

30.11.-0001

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng đến ngày 20/09/2017, tổng giá trị tồn kho nhà đất còn khoảng 26.294 tỷ đồng. Con số này đã giảm 4.279 tỷ đồng (15,24%) so với tháng 12/2016 và giảm 450 tỷ đồng so với ngày 20/08/2017.
Tồn kho nhà đất
Tồn kho nhà đất giảm, liệu có phải tin vui?

 

Tuy vậy, nhiều chuyên gia vẫn lo ngại nguồn cung mới từ những dự án chuẩn bị bàn giao sẽ tiếp tục gia tăng áp lực nặng nề lên thị trường khi lượng tồn kho nhà đất giảm ít hơn nguồn cung mới.

Chính sách vĩ mô tác động thị trường

Theo các chuyên gia, thời gian qua Nhà nước đã có nhiều chính sách, hệ thống văn bản quy định pháp luật mới về nhà ở và thị trường bất động sản. Các chính sách này liên tục được hoàn thiện, tạo thành hành lang pháp lý tương đối hoàn chỉnh để kiểm soát, điều tiết các hoạt động của thị trường.

Đồng thời, các quy định mới về Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các văn bản hướng dẫn thực hiện cụ thể đã tạo điều kiện thuận lợi hơn để thu hút các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển thị trường.

Đó là chưa kể đến những chính sách về vốn từ Ngân hàng Nhà nước đã tác động không nhỏ đến nguồn cầu. Người mua nhà được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ các gói hỗ trợ nên dễ dàng hơn trong việc vay vốn. Từ đó tăng sức mua và giảm nguồn tồn kho nhà đất sản trên thị trường.

Tuy vậy, thị trường vẫn chưa thể đặt dấu chấm hết cho vấn đề tồn kho khi nguồn cung trong thời gian tới được dự báo tăng mạnh mẽ. Từ năm 2016 đến nay, các công ty trong lĩnh vực bất động sản vẫn duy trì sự tăng trưởng ổn định. Điều này thể hiện qua các yếu tố: bình ổn giá, thanh khoản tăng, tồn kho nhà đất giảm, tín dụng tăng… và cũng từ đó tạo đòn bẩy cho các chủ đầu tư thực hiện các dự án mới.

Mối lo tồn kho nhà đất vẫn còn

Trong 9 tháng năm 2017, so với cùng kỳ năm trước, số liệu từ một số sàn giao dịch cho thấy tại Hà Nội có khoảng 10.550 giao dịch thành công (giảm 7,5%) trong khi TPHCM có khoảng 11.320 giao dịch thành công (tăng 3,4%).

Các chuyên gia cho rằng hàng tồn kho nhà đất giảm là tín hiệu tốt nhưng cần xem xét dưới những góc độ khác nhau. Số lượng giảm song giá trị có thực sự giảm, bởi vì với số lượng, cần xác định sản phẩm được bán đi là những dự án đã hoàn thiện hay vẫn còn trong quá trình xây dựng. Bán căn hộ đang xây dựng là bán sản phẩm mới chứ không phải bán được hàng tồn kho.

 

ton kho nha dat giam, lieu co phai tin vui

Hàng loạt dự án ở khu đô thị mới Thủ Thiêm có nguy cơ tạo nên sức ép lớn cho thị trường bất động sản

Thời gian gần đây, hoạt động mua bán và sáp nhập trong lĩnh vực bất động sản diễn ra khá sôi động. Những dự án mới hoàn thành pháp lý nhưng chưa xây dựng thì bị chuyển nhượng cho doanh nghiệp khác thì không thể xem là sản phẩm mới do số lượng vẫn giữ nguyên. Đây chỉ đơn thuần là sự thay đổi trong thị trường mà thôi.

Đối với hàng tồn kho, cần đánh giá ở góc độ khác, nói chính xác hơn là giá trị tồn kho nhà đất phải tăng lên mà không giảm đi. Đó là vì một dự án phải có sự trao đổi dòng tiền thì mới có sự mua bán sản phẩm đó.

Môt số chuyên gia cho rằng con số tồn kho nhà đất hiện tại đã giảm đáng kể vì thị trường tốt lên, nhiều dự án đang triển khai lại. Điển hình ở TPHCM, các chủ đầu tư mua bán dự án với nhau và “hồi sinh” các dự án đã chết, giải quyết tình trạng tồn kho bất động sản bấy lâu.

Tuy vậy, việc các dự án mới ồ ạt ra mắt dịp cuối năm trong khi hàng cũ vẫn ứ đọng sẽ khiến số lượng tồn kho nhà đất tăng trở lại. Việc hàng tồn kho giảm do đó chưa hẳn là tin vui đối với doanh nghiệp và khách hàng. Để hạn chế tình trạng này, các chuyên gia đề xuất chủ đầu tư tập trung phát triển những phân khúc có nhu cầu khách hàng cao thay vì chạy theo xu hướng trên thị trường.

Theo Mua Bán Nhà Đất

Tags ban nha hem xe hoi quan 3

TIN TỨC LIÊN QUAN

QUY ĐỊNH VỀ VIỆC BẢO LÃNH NHÀ Ở HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI

30.11.-0001

Số tiền bảo lãnh cho một dự án nhà hình thành trong tương lai tối đa bằng tổng số tiền chủ đầu tư được phép nhận ứng trước của bên mua...

THÍ ĐIỂM MỘT CỬA LIÊN THÔNG ĐIỆN TỬ TRONG CẤP PHÉP XÂY DỰNG TẠI TP.HCM

30.11.-0001

UBND TP.HCM đã ban hành quy trình thực hiện thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng.

DỰ BÁO XU HƯỚNG GIÁ NHÀ ĐẤT TPHCM CUỐI NĂM 2017

30.11.-0001

Các chuyên gia dự báo quý 4/2017 giá nhà đất sẽ tăng trưởng mạnh do lượng kiều hối về nhiều, đa phần là đầu tư nhà đất từ Việt Kiều.

ĐỊA ỐC CUỐI NĂM 2017: NHIỀU TÍN HIỆU TÍCH CỰC

30.11.-0001

Tháng Ngâu vừa hết cũng là thời điểm người dân bắt đầu tìm mua nhà. Thêm vào đó, bất động sản hiện nay đang có nhiều tín hiệu tích cực như tín dụng gia tăng, lãi suất có xu hướng giảm, hạ tầng giao thông ngày càng được chú trọng. Những điều này đã giúp thị trường có sự bứt phá trong những tháng cuối năm.

BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG SỐT HAY BỊ "THỔI GIÁ"?

30.11.-0001

Nhà đất, mặt bằng… bị “hét giá” trên trời trong khi thực tế lại thấp hơn rất nhiều. Thậm chí ngay tại những điểm “nóng”, số lượng giao dịch thành công cũng rất ít. Vây ai là thủ phạm của việc “thổi” giá đất?